CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2023!

Chi tiết tin
UBMTTQVN xã Tam Hòa sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận số 62 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQVN và các đoàn thể chính trị xã hội” và sơ kết công tác Mặt trận 6 tháng đầu năm.
Người đăng: LÊ CÔNG TRUYỀN .Ngày đăng: 03/07/2015 .Lượt xem: 87 lượt.
Ngày 30/7/2015 Ủy ban MTTQVN xã Tam Hòa tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Kết luận 62 ngày 08/12/2009 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam và các đoàn thể chính trị xã hội”.
Tham dự và chỉ đạo hội nghị có ông Phạm Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Núi Thành; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, các ban ngành, hội đoàn thể ở xã, đại diện chi ủy chi bộ, ban công tác mặt trận các thôn trên địa bàn xã.
Qua 5 năm triển khai thực hiện Kết luận 62 của Bộ Chính trị trong điều kiện kinh tế trong nước và xã Tam Hòa gặp nhiều khó khăn, song Mặt trận Tổ quốc xã Tam Hòa đã có nhiều nỗ lực, phấn đấu trong việc thực hiện nhiệm vụ đề ra và đã đạt những kết quả tích cực: Đã tổ chức quán triệt, triển khai kịp thời định hướng hoạt động công tác Mặt trận và các đoàn thể; tăng cường công tác tuyên truyền về vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, xây dựng Đảng và Nhà nước từ xã đến cơ sở; MTTQ và các tổ chức thành viên từ xã đến cơ sở đã phối hợp vận động nhân dân thực hiện tốt các cuộc vận động do Đảng, Nhà nước, MTTQ phát động tiêu biểu như: cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, xây dựng nông thôn mới, vận động “Ngày vì người nghèo”, xây dựng Nhà đại đoàn kết.... Ngoài ra MTTQ xã Tam Hòa còn phối hợp với chính quyền, các ngành liên quan để triển khai thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết, Đề án, Chương trình về chính trị, xã hội, an ninh trật tự góp phần phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.
Tại hội nghị UBNTTQVN xã đã báo cáo công tác mặt trận 6 tháng đầu năm, trong 6 tháng đầu năm 2015, được sự quan tâm của UBMTTQVN huyện Núi Thành, Thường trực Đảng ủy xã và sự phối hợp của UBND xã. UBMTTQVN xã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương; chủ động phối hợp các tổ chức thành viên; Ban công tác mặt trận, khu dân cư đã tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến nhân dân. Về thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư” đã triển khai hướng dẫn các khu dân cư, cơ quan, đơn vị tổ chức đăng ký thực hiện cuộc vận động năm 2015, kết quả, có 1.848/2.350 hộ gia đình đăng ký thực hiện gia đình văn hóa, 9/9 khu dân cư đăng ký thực hiện khu dân cư văn hóa, đến nay có 7/9 khu dân cư đạt chuẩn tkhu dân cư văn hóa; tổ chức thực hiện cuộc vận động “Ngày vì người nghèo” và phong trào đền ơn đáp nghĩa; ngoài ra, còn phối hợp với các ngành, đoàn thể xã thường xuyên vận động nhân dân hưởng ứng phong trào đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau phát triển xản xuất, giảm nghèo bằng nhiều hình thức như: Cho vay không lấy lãi suất; giúp nhau cây trồng, vật nuôi, ngày công lao động…Bên cạnh đó, UBMTTQVN xã đã phối hợp tốt với HĐND&UBND xã tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND xã.
Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Trí - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Núi Thành  đã đánh giá cao việc tổ chức thực hiện các phong trào thi đua và công tác của UBMTTQVN xã. Đồng thời, cũng nhấn mạnh trong 6 tháng cuối năm 2015, UBMTTQVN xã Tam Hòa cần tiếp tục phấn đấu, phát huy thế mạnh, tập trung vào những nhiệm vụ chính, tìm ra những cách làm mới để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.
Nguồn tin: CHÍ BA - Đài truyền thanh Tam Hòa
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Bế mạc giải bóng đá nữ do Hội LHPN xã Tam Hòa tổ chức
Hội LHPN xã Tam Hòa tổ chức giải bóng đá nữ năm 2015
Xã Tam Hòa đăng cai tổ chức giao lưu bóng chuyền Hội Cựu chiến binh cụm.
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào