CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2023!

Chi tiết tin
Tưng bừng ngày bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2015- 2017 ở xã Tam Hòa.
Người đăng: LÊ CÔNG TRUYỀN .Ngày đăng: 03/06/2015 .Lượt xem: 182 lượt.
Sáng chủ nhật, ngày 31/5/2015, Hơn 2.500 cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã Tam Hòa nô nức tham gia bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2015 – 2017.
Ngay từ sáng sớm, tại các khu dân cư trên địa bàn toàn xã đều thấy rõ không khí tưng bừng của ngày hội bầu cử. Màu cờ đỏ sao vàng của lá cờ tổ quốc, cùng với băng rôn khẩu hiệu rực rỡ, hệ thống âm thanh tại các thôn tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền về ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và trách nhiệm của cử tri, quy trình bỏ phiếu, địa điểm và thời gian bỏ phiếu để các cử tri nắm rõ, tham gia đi bầu cử sớm. Các khu vực bỏ phiếu và phòng bỏ phiếu đều được trang trí trang trọng, bố trí bàn tiếp đón cử tri, phát phiếu bầu cử theo đúng quy định, thuận tiện cho các cử tri đến tham gia bỏ phiếu. Khi lễ khai mạc chưa bắt đầu, tại các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn xã đã có khá đông cử tri đến tham gia cuộc bầu cử. Cuộc bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 - 2017 ở xã Tam Hòa có 9 tổ bầu cử / 9 thôn, với 18 ứng cử viên, trong đó có 1 nữ, ứng cử viên tái  cử là 3 người, mỗi thôn đều có đủ 2 ứng cử viên.

       Cử tri đại diện hộ của thôn Đông Tân bỏ phiếu bầu cử Trưởng thôn,
 nhiệm kỳ 2015-2017


 Tại các điểm bầu cử, ngay từ sáng sớm đã có đông đảo cử tri đến dự khai mạc và tham gia  bầu cử để kịp ra đồng lao động sản xuất vụ Hè Thu. Lễ khai mạc được tổ chức nhanh gọn đúng quy trình theo luật định. Ngay sau phần khai mạc các cử tri đã tham gia bỏ phiếu bầu trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 – 2017.
        Trong số 18 ứng cử viên tham gia bầu cử chức danh trưởng thôn  nhiệm kỳ này,  thì có 9 người có trình độ văn hóa lớp 10 trở lên, 11 người là đảng viên. Trước ngày bầu cử, công tác tổ chức hiệp thương, lập và niêm yết danh sách cử tri được Ban công tác mặt trận các thôn tiến hành khẩn trương. Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền vận động, đặc biệt là thông tin về tiêu chuẩn ứng cử viên được địa phương tập trung đẩy mạnh. Bởi vì cử tri rất kỳ vọng vào cuộc bầu cử trưởng thôn lần này, họ đã chính thức cầm lá phiếu để bầu ra người có đủ năng lực, uy tín, đại diện cho nhân dân trong thôn, đảm đương những công việc mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Đến 11 giờ 25 phút ngày 31/5/2015  tại 9 thôn  trên địa bàn xã  đã có  2.338/ 2.532  cử tri tham gia đi bầu cử trực tiếp trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 – 2017,  đạt tỷ lệ 92,3 % cử tri đi bầu cử. Trong đó có 5/9 thôn đã hoàn thành với tỷ lệ 100% cử tri tham gia bầu cử, thôn hoàn thành công việc bầu cử sớm nhất là thôn Đông Tân.
Cuộc  bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2015 – 2017 ở xã Tam Hòa  được tiến hành trong không khí phấn khởi, thực sự dân chủ, nghiêm túc theo đúng quy định và thành công tốt đẹp. Cử tri toàn xã chung một niềm vui, sự phấn khởi hòa trong niềm tin và sự kỳ vọng. Điều đó đặt ra trách nhiệm của những người trúng cử đối với đời sống của người dân, với sự phát triển của địa phương, thực hiện mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn mình”.Nguồn tin: CHÍ BA - Đài truyền thanh Tam Hòa
[Trở về]

Các tin cũ hơn:
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất
Thôn Hòa An xã Tam Hòa khánh thành nhà văn hoá.
Thư chúc tết của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Hòa
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào