CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2023!

Chi tiết tin
Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong phát triển kinh tế
Người đăng: LÊ CÔNG TRUYỀN .Ngày đăng: 02/02/2015 .Lượt xem: 74 lượt.
Những năm qua, kinh tế của xã Tam Hòa từng bước phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt mục tiêu đề ra, cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; văn hóa - xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đạt được kết quả đó là do đảng bộ xã đã tập trung lãnh đạo nhân dân đoàn kết, phát huy vai trò lãnh đạo của đảng trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao đời
Đảng bộ xã Tam Hòa hiện có 15 chi bộ, với 240 đảng viên. Là xã vùng cát ven biển, đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn, nên trong những năm qua, lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển kinh tế luôn được đảng bộ xã đặt lên hàng đầu. Trên cơ sở xác định rõ những khó khăn cũng như lợi thế, tiềm năng của địa phương, đảng bộ xã đã xây dựng và ban hành nghị quyết chuyên đề về đẩy mạnh phát triển kinh tế, đồng thời tập trung xây dựng các chi bộ trong sạch, vững mạnh... Bám sát vào nghị quyết của cấp ủy, mỗi cán bộ, đảng viên trong xã đã nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ lãnh đạo nhân dân thực hiện thành công các mục tiêu nghị quyết đề ra. Đảng ủy, chính quyền và các tổ chức, đoàn thể tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi nâng cao thu nhập trên một đơn vị diện tích. Chỉ đạo các tổ chức, đoàn thể đứng ra tín chấp, tạo điều kiện cho đoàn viên, hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo. Tại các chi bộ, đội ngũ đảng viên luôn phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, áp dụng khoa học – kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình, đồng thời tích cực tuyên truyền, vận động bà con cùng làm theo. Bằng nhiều giải pháp cụ thể trong lãnh đạo nhân dân tập trung khai thác thế mạnh của địa phương, những năm gần đây kinh tế của xã Tam Hòa đã không ngừng phát triển. Năm 2014, tổng sản lượng lương thực có hạt đạt trên 2.500 tấn, đạt 113,57%, trong đó: sản lượng cây lúa 1941,7 tấn/1628 tấn, đạt 119,27%, năng suất đạt 49,85 tạ/ha; sản lượng các loại rau màu khác đạt 5 tấn. Đàn gia súc, gia cầm phát triển tương đối ổn dịnh, các biện pháp phòng trừ dịch bện thực hiện tốt không có dịch bệnh xảy ra. Tổng đàn gia súc, gia cầm toàn xã trên 28.700 con. Cùng với chăn nuôi và sản xuất nông - ngư nghiệp, diêm nghiệp, lĩnh vực kinh doanh, dịch vụ và một số ngành nghề khác cũng được xã quan tâm chỉ đạo phát triển, tạo việc làm ổn định cho lao động địa phương, đời sống của đại bộ phận nhân dân đã được cải thiện và nâng lên, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo của xã xuống còn 4,75%.
Kinh tế phát triển, đời sống văn hóa được ngày càng được nâng cao,  phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, được cấp ủy Đảng, chính quyền quan tâm chỉ đạo và ngày càng thu hút được đông đảo quần chúng tham gia. Các hoạt động như văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao luôn được tổ chức sôi nổi, năm 2014 toàn xã có 76,80% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa. Các mặt công tác khác như đảm bảo an ninh trật tự, y tế, chăm sóc sức khỏe, dân số- gia đình và trẻ em…đều được Đảng, chính quyền từ xã đến thôn quan tâm thực hiện có hiệu quả. Nhờ phát huy tốt vai trò lãnh đạo của đảng trong xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ xã Tam Hòa đã tạo được chuyển biến trong phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Xây dựng Tam Hòa ngày càng phát triển về mọi mặt luôn được Đảng bộ nơi đây coi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu . Đồng chí Võ Thanh Lạc – Bí thư đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tam Hòa cho biết: “Đảng ủy xã Tam Hòa luôn xác định phát triển kinh tế xã hội là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhệm vụ then chốt, vì vậy đảng ủy xã đã có chỉ thị chỉ đạo tốt công tác xóa đói giảm nghèo, tổ chức đối thoại với các hộ nghèo nắm bắt nhu cầu phát triển kinh tế của bà con để đầu tư phát triển kinh tế theo các chương trình, dự án. Đồng thời chỉ đạo UBND xã xây dựng phương án sản xuất vụ mùa, chỉ đạo bà con tập trung sản xuất tiến độ sớm để kịp thời sản xuất cây vụ đông, tiếp tục tuyên truyền vận động bà con chăn nuôi đại gia súc và làm tốt công tác tiêm cho đàn gia súc…. ”
Phát huy những kết quả đạt được, Đảng bộ xã Tam Hòa tiếp tục lãnh, chỉ đạo chính quyền, các ban ngành đoàn thể và bà con nhân dân tập trung khai thác hiệu quả mọi nguồn lực, thu hút đầu tư, ứng dụng nhanh các tiến bộ KHKT vào sản xuất; tập trung phát triển nông nghiệp toàn diện và mang tính hàng hóa, nâng cao thu nhập từ chăn nuôi, tích cực xây dựng kết cấu hạ tầng; nâng cao sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng; xây dựng Đảng, Chính quyền, MTTQ và các tổ chức đoàn thể chính trị-xã hội ngày càng vững mạnh, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Hy vọng với những kết quả đạt được, những bài học rút ra từ thực tiễn, Đảng bộ và nhân dân nơi đây sẽ vững bước đi lên xây dựng xã Tam Hòa ngày càng  phát triển.
Nguồn tin: CHÍ BA - Đài truyền thanh Tam Hòa
[Trở về]

Các tin mới hơn:
HĐND xã Tam Hòa khóa XI (2011- 2016) tổ chức kỳ họp thứ XI.
Mùa Xuân năm 1930, Đảng ra đời, chấm dứt cuộc khủng hoảng về đường lối, tổ chức và giai cấp lãnh đạo cách mạng
Các tin cũ hơn:
Công tác Tuyên giáo ở xã Tam Hòa: Nhiều đổi mới về nội dung, phương thức hoạt động.
Chi bộ Quân sự xã Tam Hòa tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2017
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào