CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2023!

Chi tiết tin
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư: Gắn kết cộng đồng, chung sức phát triển.
Người đăng: LÊ CÔNG TRUYỀN .Ngày đăng: 07/11/2014 .Lượt xem: 21 lượt.
Trong tháng 11 này, các khu dân cư (KDC) trên địa bàn xã Tam Hòa đang tiến hành chuẩn bị tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC. Đây là ngày hội mang nhiều ý nghĩa thiết thực và sâu sắc; là chất keo vững chắc gắn kết cộng đồng, tạo ra sức mạnh tổng hợp để chung sức, chung lòng, chung tay thực hiện thành công các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “

Hàng năm, cứ đến tháng 11, người dân các khu dân cư trên địa bàn xã lại họp mặt cùng với lãnh đạo các cấp để chia sẻ tình thân ái và tìm hiểu một số thành tựu trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa-xã hội, nhất là công tác vận động tập hợp quần chúng vào các tổ chức đoàn thể của địa phương... Năm nay, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Tam Hòa được tổ chức tại 9/9 KDC từ ngày 9/11 đến hết ngày 16/11, vào dịp kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2014) và nhằm thiết thực chào mừng thành công của Đại hội Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam các cấp. Trong thời gian diễn ra ngày hội, nhân dân và các đại biểu tham dự sẽ cùng ôn lại truyền thống vẻ vang của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam; đánh giá kết quả việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC” năm 2014 gắn với xây dựng nông thôn mới; triển khai phương hướng nhiệm vụ, nâng cao chất lượng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở KDC”. Đồng thời, đây cũng là dịp để các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các cấp được trực tiếp gặp gỡ, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, cùng sinh hoạt với nhân dân, qua đó thắt chặt mối quan hệ với nhân dân; tăng cường xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Ông Bùi Văn Dưỡng – UVBTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQVN xã cho biết: để tổ chức thực hiện tốt Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC, thực hiện theo hướng dẫn của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã xây dựng và ban hành các kế hoạch, hướng dẫn tổ chức ngày hội, báo cáo với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, ban văn hóa thông tin, các tổ chức thành viên cùng cấp để thống nhất chủ trương, nội dung, hình thức, thời gian tiến hành; hướng dẫn Ban công tác Mặt trận ở KDC tổ chức ngày hội; phối hợp tổ chức các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ quần chúng ở các khu dân cư. Mặt trận cũng chủ động xây dựng kế hoạch, mời các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, Mặt trận và đoàn thể các cấp về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC. Song song đó, Ban công tác Mặt trận ở các KDC chủ trì phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên căn cứ vào nội dung và yêu cầu của việc tổ chức ngày hội, Ban công tác Mặt trận xây dựng chương trình, phân công các thành viên chuẩn bị các nội dung; phối hợp tuyên truyền việc tổ chức ngày hội trên hệ thống các cum loa truyền thanh của xã để toàn dân được biết.

Ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở KDC qua hàng năm đã trở thành hoạt động mang nhiều ý nghĩa thiết thực, thực sự là ngày hội của toàn dân. Ngoài phần lễ, ngày hội còn có các báo cáo của địa phương về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; thực hiện các phong trào, các cuộc vận động của địa phương. Phần hội với nhiều nội dung phong phú, thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân. Đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, các trò chơi đậm nét truyền thống văn hóa của địa phương, dân tộc và kết hợp tổ chức hội thi tuyên truyền về Xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường…tại các điểm tổ chức ngày hội. Các hoạt động này sẽ tiếp tục phát huy vai trò của các tổ chức thành viên, các tổ chức, cá nhân sinh sống tại địa bàn dân cư, tạo ra sức mạnh đại đoàn kết, chung sức chung lòng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Địa điểm, thời gian tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở KDC” tại các Khu dân cư:

 

TT

Khu dân cư

Thời gian tổ chức

Địa điểm

01

HÒA XUÂN

7 giờ 30, ngày 16/11/2014

Nhà sinh hoạt mới

02

BÌNH AN

13 giờ 30, ngày 09/11/2014

Hội trường thôn

03

THANH LONG

7 giờ 30, ngày 16/11/2014

Trường Mẫu giáo

04

NAM SƠN

7 giờ 30, ngày 09/11/2014

Nhà sinh hoạt thôn

05

ĐÔNG THẠNH TÂY

7 giờ 30, ngày 16/11/2014

Sân văn hóa thôn

06

ĐÔNG THẠNH ĐÔNG

7 giờ 30, ngày 16/11/2014

Nhà sinh hoạt thôn

07

HÒA BÌNH

7 giờ 30, ngày 12/11/2014

Nhà sinh hoạt thôn

08

HÒA AN

7 giờ 30, ngày 16/11/2014

Trường TH thôn

09

ĐÔNG TÂN

7 giờ 30, ngày 09/11/2014

Nhà sinh hoạt thôn

 

Nguồn tin: CHÍ BA - Đài truyền thanh Tam Hòa
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Xã Tam Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2015 và triển khai chiến dịch truyền thông dân sồ đợt 2 năm 2015
XÃ TAM HÒA TỔ CHỨC HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÁC HOẠT HÈ NĂM 2015
Giỗ tổ Hùng Vương
Khu dân cư thôn Đông Tân xã Tam Hòa – Điển hình về xây dựng đời sống văn hóa gắn với xây dựng nông thôn mới.
Ngân hàng Sacombank – Phòng giao dịch Chu Lai trao 10 suất quà Tết cho người nghèo tại xã Tam Hòa.
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào