CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2024!

Chi tiết tin
Ban chỉ đạo TƯ chương trình mục tiêu QG xây dựng NTM làm việc tại Nghệ An(05/07/2012)
Người đăng: Sưu tầm: Nguyễn Minh Tiến .Ngày đăng: 09/08/2014 .Lượt xem: 51 lượt.
Sáng nay (5/7), đoàn công tác Ban chỉ đạo TW Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới do đ/c cố vấn Lê Huy Ngọ làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Nghệ An. Làm việc với đoàn, về phía tỉnh có đ/c Đinh Viết Hồng – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới tỉnh và các thành viên trong Ban chỉ đạo.
  Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, đến ngày 30/6 toàn tỉnh đã có 422/435 xã hoàn thành phê duyệt
 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh, đến ngày 30/6 toàn tỉnh đã có 422/435 xã hoàn thành phê duyệt quy hoạch chung nông thôn mới, đạt 97%. Hiện còn 13 xã chờ phê duyệt hoặc ngừng quy hoạch. Số xã đã hoàn thành đề án xây dựng nông thôn mới đạt gần 60%. Từ năm 2011, nghành nông nghiệp đã hỗ trợ đầu tư thực hiện 133 mô hình phát triển sản xuất, làm kinh tế, tập trung vào các lĩnh vực chăn nuôi, trồng trọt, lâm nghiệp. Mặc dù còn gặp khó khăn về nguồn lực cho năm 2012, nhưng hiện nay, UBND tỉnh đã có văn bản về chủ trương vay xi măng làm đường giao thông nông thôn đợt 1, trả nợ trong 2 năm 2013 – 2014, với khối lượng trên 123.200 tấn, tương đương 205 tỷ đồng để cấp cho 38 xã làm đường giao thông. Đến nay, nguồn ngân sách tỉnh, huyện, xã đầu tư xây dựng cho nông thôn mới gần 518 tỷ đồng; nguồn vốn dân đóng góp (chưa kể hiến đất) là 119 tỷ đồng; nguồn vốn tín dụng và lồng ghép là 791 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc với Ban chỉ đạo tỉnh, đ/c Lê Huy Ngọ đã biểu dương những nỗ lực của tỉnh trong xây dựng nông thôn mới, từ tiến độ quy hoạch cho đến hoạt động của bộ máy ban chỉ đạo các cấp. Nghệ An cũng đã chủ động, tìm ra những cách làm phù hợp với điều kiện cụ thể từng địa phương. Đồng thời lưu ý: Để xây dựng nông thôn mới, cần tập trung vào 3 vấn đề: phát triển kinh tế, lao động việc làm và nâng cao thu nhập cho người dân; các địa phương nên chọn những vấn đề thiết thực để làm, phù hợp với yêu cầu cuộc sống của người dân nhưng cũng phải giữ những bản sắc văn hoá riêng của từng vùng, từng địa phương.

Nguồn tin: Nguồn: Cổng thông tin điện tử Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tưng bừng ngày bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2015- 2017 ở xã Tam Hòa.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất
Thôn Hòa An xã Tam Hòa khánh thành nhà văn hoá.
Thư chúc tết của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Hòa
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào