CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TAM HÒA - CÁN BỘ, ĐẢNG VIÊN VÀ NHÂN DÂN XÃ TAM HÒA QUYẾT TÂM PHẤN ĐẤU HOÀN THÀNH CÁC CHỈ TIÊU KINH TẾ-VĂN HÓA-XÃ HỘI NĂM 2024!

Chi tiết tin
Học Bác để hoàn thiện mình
Người đăng: Ái Ly .Ngày đăng: 09/08/2014 .Lượt xem: 39 lượt.
Tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị 03- CT/TW của Bộ Chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" do Huyện ủy Núi Thành tổ chức, nhiều gương sáng trong Đảng bộ và nhân dân huyện nhà đã vinh dự được tuyên dương, khen thưởng.
Đại úy Phan Thanh Tân- Phó Bí thư Chi bộ, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội Công an huyện Núi Thành là một trong những gương điển hình được tôn vinh trong cuộc vận động này. 
Với tâm niệm học Bác từ những việc làm nhỏ nhất để hoàn thiện mình, đại úy Phan Thanh Tân đã bắt đầu từ việc "học tập" tấm gương của Bác bằng việc luôn gương mẫu tham gia đầy đủ các buổi quán triệt, học tập chuyên đề về tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được huyện Núi Thành, và ngành Công an tổ chức. Anh thường xuyên tìm hiểu những mẫu chuyện kể về Bác Hồ làm cơ sở để bản thân rèn luyện, phấn đấu trong cuộc sống và công tác hằng ngày. Cho đến "làm theo", đồng chí đã được lãnh đạo Công an huyện khen ngợi là cán bộ tận tụy với công việc, luôn gần gũi giúp đỡ đồng nghiệp, tận tình hướng dẫn cán bộ mới về công tác trong Đội. Đồng chí Tân luôn tâm huyết với lời dạy của Bác Hồ là: “Làm công an thì phải làm cho dân tin, dân yêu, dân ủng hộ”, vì vậy anh luôn khát khao được cống hiến, được mang lại bình yên hạnh phúc cho nhân dân. Cùng với tố chất vốn có nhạy bén, nhanh nhẹn đã giúp anh lập nhiều nên chiến công, thành tích góp phần làm trong sạch môi trường sống, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Chỉ tính trong 03 năm gần đây, (từ 2011 đến 2013), đại úy Phan Thanh Tân đã trực tiếp điều tra xử lý 41 vụ với 70 đối tượng vi phạm pháp pháp luật, triệt phá nhiều băng nhóm đối tượng hình sự, các tụ điểm cờ bạc, mại dâm trên địa bàn; bắt thanh loại 08 đối tượng truy nã các loại phục vụ cho công tác điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, chất lượng công tác đấu tranh, phòng ngừa tội phạm của Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội ngày càng được nâng cao, tạo được niềm tin và sự đồng thuận trong lòng nhân dân. 
Không chỉ được đồng đội khâm phục là cán bộ công an gan dạ, mưu trí lập nên nhiều chiến công xuất sắc, đồng chí Tân cũng đã chứng tỏ là đội Phó năng nổ, xông xáo không nề hà bất cứ nhiệm vụ khó khăn nào được cấp trên tín nhiệm, tin tưởng. Anh đã kịp thời tham mưu cho chi ủy, Ban chỉ huy đội rà soát, đánh giá năng lực, sở trường công tác của từng cán bộ đảng viên để bố trí, sắp xếp phù hợp với từng mảng công việc, đáp ứng nhiệm vụ chuyên môn hóa công tác, từ đó đã nâng cao trình độ chuyên môn cho từng cá nhân. Lúc nào đồng chí cũng luôn gần gũi, nhắc nhở anh em trong đội thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” gắn với 6 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân trong sinh hoạt và công việc hằng ngày. Anh còn chủ động đề ra các chương trình, kế hoạch công tác cho cán bộ, chiến sĩ trong từng giai đoạn, thời điểm, đáp ứng giải quyết các bức xúc trong quần chúng nhân dân. Trong đó, phải kể đến hiệu quả của việc thực hiện phương châm: “Luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm phục vụ nhân dân”, bản thân anh và cán bộ, chiến sĩ trong đội cam kết không tiêu cực tham nhũng, chí công vô tư. Nhờ vậy, trong thời gian qua, đơn vị không có đơn thư khiếu nại, tố cáo hay những ý kiến phàn nàn về những biểu hiện tiêu cực cũng như thái độ ứng xử, tác phong của cán bộ, chiến sĩ trong Đội. Bởi gần gũi với nhân dân, được nhân dân tin yêu, mến phục nên việc vận động quần chúng tích cực tham gia các phong trào Bảo vệ an ninh Tổ Quốc luôn đạt kết quả cao. 

Đại úy Phan Thanh Tân được khen thưởng tại hội nghị
Tôi biết anh là người quyết đoán, nghiêm nghị trong công việc, sống gần gũi, chan hòa với đồng đội, đồng chí nhưng lại vốn khiêm tốn nên anh rất kiệm lời nói về bản thân mình. Nhưng những việc làm được của đồng chí Tân đã mang lại niềm tin trong lòng của nhân dân đối với lực lượng Công an, đem lại những thành tích chung cho Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội nói riêng, và lực lượng Công an huyện Núi Thành. Đó là, nhiều năm liền, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về Trật tự xã hội luôn đạt danh hiệu: "Đơn vị quyết thắng", Chi bộ đạt: "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu" trong đó có sự đóng góp rất lớn của đại úy Phan Thanh Tân. 
Đồng nghiệp và quần chúng yêu mến, tin tưởng đồng chí Tân không chỉ ở năng lực, tác phong mà còn ở phẩm chất đạo đức trong sạch, luôn đặt hiệu quả công việc và lợi ích của nhân dân lên trên hết. Những nỗ lực, cống hiến của anh cũng đã được cấp trên ghi nhận xứng đáng. Đó là 3 năm liền liền (từ 2011- 2013), đồng chí đều đạt danh hiệu: "Chiến sỹ thi đua cơ sở"; là "Đảng viên đủ tư cách hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ"; được Giám đốc Công an tỉnh tặng nhiều giấy khen. Đặc biệt trong năm 2013, Đại úy Phan Thanh Tân đã được Bộ Công an tặng Bằng khen vì đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong công tác “Đấu tranh phòng chống tội phạm, giữ gìn trật tự an toàn xã hội” và “Học tập và làm theo tấm g¬ương đạo đức Hồ Chí Minh”./.
Nguồn tin: http://nuithanh.gov.vn
[Trở về]

Các tin mới hơn:
Tưng bừng ngày bầu cử trưởng thôn, nhiệm kỳ 2015- 2017 ở xã Tam Hòa.
Chủ tịch Hồ Chí Minh - Anh hùng giải phóng dân tộc, nhà văn hóa kiệt xuất
Thôn Hòa An xã Tam Hòa khánh thành nhà văn hoá.
Thư chúc tết của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Tam Hòa
Đăng nhập
Tài khoản  
 


Lịch công tác
Giấy mời họp
Liên kết Web
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website như thế nào